30/4 là ngày gì, được nghỉ mấy ngày? Ý nghĩa và các điểm nên đi nhân ngày 30/4, 1/5

Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa hiểu hết về ngày 30/4 là ngày gì, có ý nghĩa gì đối với dân tộc Việt Nam. Vào ngày này, mọi người sẽ được nghỉ mấy ngày và những địa điểm nên đi chơi nhân ngày lễ lớn này của dân tộc? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây của tiengvietonline.com.vn.

Ngày 30/4 là ngày gì

30/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là ngày 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày thống nhất đất nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa. Đây là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Đại thắng mùa xuân ngày 30/4 năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây cũng là một ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 của cả nước, mỗi khi nhắc tới.

Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

Ý nghĩa ngày 30 tháng 4 năm 1975

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc

Và cũng từ ý nghĩa ngày giải phóng miền nam 30 4 đó, cứ vào ngày 30/4 hàng năm là cả nước lại được nghỉ lễ để tưởng nhớ đến sự kiện trọng đại này.

Ngày lễ 30/4 được nghỉ mấy ngày?

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 người lao động Việt Nam thường được nghỉ 2 ngày liền là 30-4 và 1-5 nên khá nhiều người hiểu nhầm rằng 2 ngày này đều là một sự kiện nhưng hoàn toàn không phải. Và đó cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi không biết 30/4 và 1/5 được nghỉ mấy ngày.

Ngày 30/4 là ngày kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam (30-4-1975), còn 1-5 là ngày quốc tế lao động (có ở Việt Nam từ sau năm 1986).

Những địa điểm đi chơi ngày 30/4 1/5

Vào ngày lễ này, thông thường các gia đình, bạn trẻ thường tổ chức đi chơi, du lịch. Tuy nhiên nhiều người lại không biết ngày lễ 30/4 nên đi đâu. Vì thế Tiengvietonline.com.vn xin gợi ý những địa điểm hút khách nhất dịp lễ ngày 30/4 – 1/5:

Địa điểm đi chơi lễ 30/4 tại Đại Lải

Hồ Đại Lải nằm cách thủ đô Hà Nội tầm 50km, là hồ nước ngọt nhân tạo thuộc thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Nhiều du khách ghé thăm địa điểm du lịch Hồ Đại Lải bởi nơi đây là một trong những địa điểm đi chơi ngày 30/4 sở hữu cảnh vật thơ mộng, không khí trong lành và không hề đông đúc. Đến đây, bạn được thả mình vào thiên nhiên, cùng với nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp như nhà hàng, khách sạn, sân golf…..

Địa điểm đi chơi lễ 30/4 tại Đại Lải

Để di chuyển tới Hồ Đại Lải để đi chơi ngày 30/4, khách hàng có thể đi bằng xe máy, xe bus, hoặc thuê xe tô tô.

Chi phí cho chuyến du lịch này chỉ dao động từ 700-1000/ người.

Tam Đảo – địa điểm đi chơi 30/4 gần hà nội

Tam Đảo từ lâu đã là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ ưa thích. Cách Hà Nội chỉ khoảng 80km, thời gian di chuyển từ 2-2,5 tiếng nên Tam Đảo được nhiều người lựa chọn khi muốn du lịch, nghỉ ngơi ngắn ngày, nhất là đang trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tam Đảo nổi tiếng với thời tiết thay đổi lớn giữa ban ngày và ban đêm, ban ngày thời tiết nắng, ấm áp, nhưng đêm lại nhiều sương mù và gió. Mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời với nhiều địa điểm như nhà thờ Đá, quán café gió, cổng trời…. Đây quả là một địa điểm đi chơi ngày 30/4 ở hà nội thú vị cho gia đình bạn.

Chi phí cho chuyến du lịch này khá rẻ, chỉ dao động từ 500-1000/người.

Núi Trầm – địa điểm đi chơi 30/4 ở hà nội

Núi Trầm là một địa điểm du lịch nằm ở Chương Mỹ, Hà Nội, cách thành phố Hà Nội chỉ khoảng 25km, phù hợp cho những chuyến du lịch ngắn ngày vào cuối tuần, hay ngày 30/4 1/5.

Núi Trầm nổi tiếng với khu danh lam thắng cảnh là chùa Trầm, chùa Hang và chù Vô Vi. Nơi đây mang không khí trong lành và thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây thích hợp với những khách du lịch muốn có sự trải nghiệm, đặc biệt là những người đang có ý định chọn địa điểm đi chơi 30/4 gần hà nội .

Núi Trầm – địa điểm đi chơi 30/4 ở hà nội

Do quãng đường đi khá ngắn nên mọi người có thể di chuyển bằng xe máy để cho mình những điều mới mẻ trong chuyến du lịch vào ngày 30/4 này.

Vườn quốc gia Cúc Phương – địa điểm đi chơi 30/4 gần hà nội

Nổi tiếng về hệ động thực vật phong phú và đa dạng, vườn quốc gia Cúc Phương cũng là địa điểm du lịch thu hút được nhiều khách du lịch, đặc biệt là dịp lễ ngày 30/4.

Nơi đây không chỉ mang tới không khí trong lành, sự gần gũi thiên nhiên cho khách du lịch mà còn là địa điểm du lịch trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ nhỏ để tìm hiểu về thế giới xung quanh.

địa điểm đi chơi 30/4 gần hà nội

Vườn quốc gia Cúc Phương cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km di chuyển, nên phương tiện hợp lý là sử dụng ô tô.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc về ngày nghỉ lễ 30/4 của dân tộc Việt Nam giúp bạn đọc hiểu rõ. Qua đó, bạn đọc cũng biết thêm về ý nghĩa và các địa điểm nhất định phải đến dịp ngày 30/4 – 1/5. Chúc bạn và gia đình có những phút giây nghỉ lễ vui vẻ cùng nhau!