Thuốc elthon 50mg là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Điều trị bệnh gì?

Có thể bạn đã sử dụng qua thuốc elthon 50mg để chữa trị những bệnh lý về dạ dày, nhưng bạn lại chưa thực sự nắm rõ đầy đủ thông tin về loại thuốc này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại thuốc này.

Thuốc elthon 50mg là thuốc gì?

Thuốc Elthon 50mg là loại thuốc chuyên dùng trong việc điều trị những triệu chứng về dạ dày, ruột bởi viêm dạ dày mãn tính ( ví dụ như cảm giác đầy hơi, chướng bụng, ăn mau no, chán ăn, ợ nóng, nôn mửa)

Thuốc Elthon 50mg là thuốc gì
 • Tên thuốc: Elthon
 • Phân nhóm: Thuốc đường tiêu hóa
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Thành phần

Hoạt chất chính chứa trong thuốc Elthon 50mg là chất Ltopride Hydrochloride

Thành phần này có khả năng tăng nhu động dạ dày và ruột bằng đối kháng với thự thể dopamin D2. Hơn nữa còn gây ức chế quá trình phân hủy acetylcholine được giải phóng hoàn toàn thông qua ức chế acetylcholine esterase.

Chỉ định

Thuốc Elthon 50mg được chỉ định giúp điều trị những triệu chứng do bị viêm dạ dày mãn tính gây ra, gồm có:

 • Chướng bụng khó chịu
 • Không muốn ăn
 • Thường xuyên ợ nóng
 • Hay bị buồn nôn
 • Nôn mửa nhiều lần
 • Đau bụng trên.

Kèm theo đó một số tác dụng của thuốc Elthon 50mg điều trị các bệnh lý khác không được đề cập trong bài viết trên. Nếu như bạn có ý định sử dụng thuốc với mục đích khác, nên trao đổi với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn.

Chống chỉ định

Thuốc Elthon 50mg chống chỉ định với những đối tượng dưới đây:

 • Người bệnh đang mẫn cảm với các thành phần bên trong thuốc.
 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Người bệnh gặp những vấn đề về sức khỏe, có thể bị ảnh hưởng bởi hoạt động của thuốc Elthon 50mg. Do đó, bạn cần báo với bác sĩ tiền sử bệnh lý, cùng với đó là tình trạng sức khỏe hiện tại để được điều chỉnh sử dụng loại thuốc này.

Cách dùng – liều lượng

Trước khi người bệnh sử dụng thuốc Elthon 50mg, cần đọc kỹ những hướng dẫn được viết trên bao bì. Nếu như người bệnh dùng thuốc không đúng cách có thể giảm đi những tác dụng chữa trị hoặc gây ra những phát sinh không mong muốn khác.

Cách dùng thuốc Elthon 50mg

Thuốc Elthon 50mg được bào chế dưới dạng thuốc viên nén, sử dụng trực tiếp với nước lọc. Người bệnh nên nuốt trọn viên thuốc, việc dập nát hoặc bẻ có thể gây gia tăng mức độ hấp thụ và gây ra phản ứng toàn thân.

Liều sử dụng thuốc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, người bệnh cần gặp bác sĩ để được cung cấp đầy đủ thông tin, cũng như liều lượng và tần suất cụ thể. Thông tin do chúng tôi chia sẻ chỉ phù hợp với những trường hợp phổ biến nhất.

Liều sử dụng thuốc Elthon 50mg

 • Dùng 50mg/ lần, mỗi ngày uống khoảng 3 lần.
 • Uống trước mỗi bữa ăn.

Khi thấy liều dùng không được đáp ứng với những triệu chứng trên, bạn cần trao đổi với bác sĩ để có hướng điều chỉnh, liều dùng cụ thể. Hơn nữa, không tự ý tăng giảm liều nếu không được sự cho phép của bác sĩ.

Bảo quản thuốc

Người bệnh cần bảo quản thuốc Elthon 50mg theo sự hướng dẫn ghi trên bao bì. Hoặc người bệnh có thể bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thoáng mát ( dao động trong khoảng 10 – 30 độ C), tránh những ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ ẩm thấp.

Nên xử lý thuốc khi không còn ý định sử dụng hoặc khi thuốc đã hết hạn, có dấu hiệu bị hư hại hoặc thấy biến chất.

Thuốc Elthon 50mg giá bao nhiêu?

Thuốc Elthon 50mg loại hộp 2 vỉ x 10 viên có giá bán tính theo đơn vị viên là 4796 VNĐ.

Nếu như bạn mua thuốc Elthon 50mg giá thấp hơn, cần phải xem lại những thông tin như: Nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng thuốc… để chắc chắn không phải mua thuốc kém chất lượng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Elthon 50mg

Cần thận trọng

Chức năng sinh lý của người bệnh cao tuổi thường thấp hơn người bình thường. Do đó, việc sử dụng thuốc Elthon 50mg có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng, khi sử dụng thuốc, cần theo dõi chặt chẽ những biểu hiện của cơ thể, nếu có những dấu hiệu bất thường gì, người bệnh có thể yêu cầu bạn ngưng sử dụng thuốc hoặc tăng, giảm liều lượng xuống.

Thuốc Elthon 50mg có thể làm ảnh hưởng tới nguồn sữa và thai nhi. Vì vậy phụ nữ mang thai, cho con bú chỉ nên sử dụng thuốc mỗi khi cần thiết.

Thuốc chưa được xác thực độ an toàn với trẻ em. Phụ huynh chỉ nên sử dụng thuốc cho trẻ khi có yêu cầu từ bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Tác dụng phụ

Thuốc Elthon 50mg có thể gây ra một vài tác dụng phụ trong một thời gian sử dụng. Những tác dụng không mong muốn thường sẽ khiến cho bạn ngưng dùng thuốc. Mặc dù triệu chứng có xu hướng nghiêm trọng hơn, bạn buộc phải tiến hành điều trị để ngăn chặn các biến chứng phát sinh.

Tác dụng phụ thuốc Elthon 50mg

Những tác dụng phụ thông thường:

 • Đau nhức đầu
 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Tiêu chảy cấp
 • Giảm bạch cầu

Phản ứng quá mẫn/sốc phản vệ:

 • Tụt huyết áp
 • Bệnh mề đay
 • Phù thanh quản
 • Khó thở
 • Toát mồ hôi
 • Mặt mũi tái nhợt

Tương tác thuốc Elthon 50mg

Những loại thuốc mà thuốc Elthon 50mg có thể tương tác?

Thuốc này có thể khiến thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc làm gia tăng ảnh hưởng những tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác với thuốc, bạn cần phải viết một danh sách những thuốc mà bạn đang sử dụng ( bao gồm thuốc kê toa, không kê toa, thảo dược và các thực phẩm chức năng khác). Để đảm bảo sự an toàn mỗi khi sử dụng thuốc, bạn không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc làm thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của những bác sĩ.

Bạn cần tránh sử dụng thuốc Elthon với những thuốc kháng Cholinergic: Tiquizium bromide, scopolamine butyl bromide, timepidium bromid. Những thuốc này có thể làm giảm tăng nhu động dạ dày, ruột của itopride.

Thuốc Elthon 50mg có thể tương tác trực tiếp với thực phẩm hay đồ uống nào?

Thực phẩm, rượu và thuốc lá có thể tương tác với một vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo những ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc cùng thực phẩm, rượu hay thuốc lá. Bạn không nên sử dụng rượu trong một thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng tới thuốc Elthon?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể làm ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng các loại thuốc này. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu như có bất kỳ một vấn đề về sức khỏe nào đó.

Bảo quản thuốc Elthon 50mg

Nên bảo quản thuốc Elthon 50mg ra sao?

Bạn cần phải bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm thấp, tránh ánh sáng. Người bệnh cũng không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Cũng không được bảo quản thuốc ở trong ngăn đá.

Mỗi loại thuốc Elthon 50mg sẽ có phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn bảo quản ở trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Cần giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn cũng không được vứt thuốc vào trong toilet hoặc vào bên trong đường ống dẫn nước, trừ trường hợp có yêu cầu. Bạn cũng nên vứt thuốc Elthon 50mg đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không tài nào sử dụng. Cần tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải tại địa phương.